Nghề bảo vệ

Với suy nghĩ và cảm nhận của nhiều người cho rằng. Nghề bảo vệ chỉ dành cho những ai lười biếng, không có công ăn việc làm ổn định hoặc đã lớn tuổi chủ yếu đi làm để kiếm thêm thu nhập.. Với doanh nghiệp thì chạy theo hợp đồng, lợi nhuận mà không cần đến uy tín – chất lượng.

Có câu: “Con người trưởng thành từ nhiều hướng..”

Với suy nghĩ của cá nhân tôi: Bảo vệ cũng là một nghành nghề, được pháp luật quy định dựa trên Nghị định 52 của chính phủ.

Những người làm công tác bảo vệ phải đủ các tiêu chuẩn: Ngoại hình, độ tuổi, trình độ học vấn, yêu nghề, đạo đức nghề nghiệp tốt, am hiểu cơ bản pháp luật, kiến thức, nghiệp vụ bảo vệ. Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải: Đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự, công tác tuyển dụng chặt chẽ đầu vào, thường xuyên tổ chức huấn luyện, đào tạo kiến thức cũng như trình độ nghiệp vụ cho nhân viên, chăm lo đời sống CBCNV…

Như vậy bảo vệ cũng là một ngành nghề như bao ngành nghề khác. Mỗi người làm công tác bảo vệ cần cố gắng vươn lên để khẳng định công việc của mình và được mọi người đón nhận, yêu mến hơn.

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0908627763
Chat Zalo
Chat Zalo
Gọi điện ngay